HOẢ VÂN TÀ THẦN

Huo Yun Xie Shen (2020)

Phim Hoả Vân Tà Thần – Hua Yun Xie Shen (2020) Vietsub Thuyết minh

Sự phát triển mạnh mẽ của dòng phim chiếu mạng tại thị trường điện ảnh hoa ngữ chính là cơ hội để nhiều diễn viên thất sủng tìm được cơ hội cho bản thân mình. Có khá nhiều tác phẩm được ra mắt nhưng có rất hiếm bộ phim được đầu tư một cách công phu và tỷ mỉ, hầu hết đều là các “món ăn nhanh” mang tính giải trí. Và Hua Yun Xie Shen là dự án đáng chú ý bậc nhất vào đầu năm 2020 được tung ra thị trường, chính thức được phát sóng vào 1 tháng 1 nhưng nó chỉ mang đến sự thất vọng tràn trề.

Phim có tựa đề việt là Hoả Vân Tà Thần, do đạo diễn Chung Trí Hành đảm nhận vai trò chỉ đạo sản xuất, với sự tham gia của nhiều ngôi sao gạo cội của Hong Kong như Nguyên Thu, Nguyên Hoa hay Lương Tiểu Long. 3 cái tên từng rất được yêu thích và tham gia vào nhiều tác phẩm kinh điển của xứ cảng thơm nhưng đều đang đối mặt với sự khó khăn về kinh tế nên vẫn phải hoạt động nghệ thuật dù đã khá lớn tuổi. Nếu ai yêu thích những gương mặt này thì đây rõ ràng là bộ phim đáng để theo dõi.

Nội dung phim xoay quanh hành trình bảo vệ chính nghĩa của Hỏa Vân tà thần, những người có sức mạnh phi thường và nhận sự mệnh đặc biệt. Sống như bao người giữa thành phố đầy mưu mô, họ có thể vượt qua ranh giới giữa người và thần 1 cách đơn giản, cùng chống lại thế lực Hắc Vũ. Trong số những Hỏa Vân thì có tiểu tà thần xuất thân là ma thần được đeo mặt nạ Tu Lan nhưng vì được lão tà thần nuôi dạy từ nhỏ nên khống chế được ma tính, trở thành một người tốt.